Thứ Hai, 25 tháng 10, 2021

BENJOFORTS 400SC

     BENJOFORTS 400SC




Nguồn ảnh: Benjo forts 400sc Adama

 

Benjo forts 400sc là sản phẩm của Công Ty TNHH Adama Việt Nam

Sản phẩm đặc trị bệnh chết nhanh,thối quả, sương mai, xì mủ.

Hoạt chất: BENJO FORTS 400SC

Dimethomorph 200g/L

Fluazinam 200g/L

Mua sản phẩm Benjo forts 400sc Link 1

Công dụng:

Benjo forts 400sc, là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bằng công nghệ tiên tiến vượt trội của của tập đoàn Adama của Israel, sản phẩm có khả năng tiếp xúc và thấm sâu nhanh làm tăng độ hiệu quả của thuốc khi phun và có hiệu lực kéo dài. Với 2 hoạt chất có tính phổ rộng Benjo fortd 400sc là giải pháp tốt nhất quản lý khả năng kháng thuốc va bệnh hại do nấm Phytophthora sp. Như bệnh thối rễ trên cây bưởi da xanh, xì mủ trên cây bưởi da xanh, chết nhanh trên cây hồ tiêu, sương mai cà chua, dưa hấu,….

Cách sự dụng:

Tùy thuộc vào loài cây và đặc tính của cây mà chúng ta pha tưới hoặc phun mà chọn cho phù hợp.

VD: Bệnh vàng lá thối rễ trên cây bưởi  da xanh 250ml/Phy 200L, tưới gốc  250ml/200L tưới mỗi gốc khoảng 5L thuốc.

Đối với bệnh chết nhanh trên cây cà chua, dưa hấu thì 35ml/bình 25L.

Xì mủ thì chúng ta pha 30ml/1L nước tiến hành quét trực tiếp vào vết bệnh

Khoan ba chức năng Bosch 2-26 Haevy

Mua sản phậm tại Link2



 

Cách đều trị mụn hiểu quả


🏆

Xin chào quý các bạn đọc giả hôm nay mình xin chia sẻ một vấn đề nan giải mà ai cũng gặp phải nam( nữ) đều có.
·         Các bạn đi làm không có nhiều thời gian chăm sóc tăng sức đề kháng cho da, ngăn ngừa nguy cơ viêm  và có bạn khác có da bị khô.
  • Những ai đang trong tuổi dậy thì có khả năng nổi mụn hoặc đang gặp phải vấn đề về mụn.

  • Những bạn thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn hoặc thường xuyên đi ngoài đường dễ bị bám bẩn vào da mặt.
Nhưng các bạn vẫn chưa biết làm thế nào hoặc không biết làm cách nào để giải quyết tình trạng trên và vì lý do đó tôi xin chia sẻ cho các các bạn một loại sản p
Sản phẩm: Skin Fresh – xịt trực tiếp lợi khuẩn sống lên vùng da mụn, ăn hết mủ viêm, vi khuẩn gây mụn. Chỉ 3 ngày  chỉ 3 ngày các bạn sẽ thấy hiểu quả. Bào tử lợi khuẩn sẽ ăn hết mụn mủ, mụn viêm, ngăn ngừa mụn mới tái phát hiệu quả giúp bạn giải quyết vấn đề trên

Trước hết chúng ta tìm hiểu sơ về mụn:
·         Gieo rắt nỗi ám ảnh của rất rất nhiều người, nó gây ra đau nhức, khó chịu và làm mất thẩm mỹ gương mặt.
·         Khiến cho những người bị mụn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp.
·         Rất nhiều nguyên nhân khiến mụn xuất hiện, nhưng với lý do gì thì ai cũng muốn xóa bỏ mụn khỏi gương mặt của mình
·         Một số nguyên nhân mà chúng ta gặp mỗi ngày nhé!mà chúng ta bỏ lơ
·         Như thói quen đưa tay lên mặt sờ sờ, ngủ muộn, thức khuya, ăn đồ cay,…
·         Ở tuổi dậy thì hoặc sống ở môi trường ô nhiễm cũng gây ra mụn
·         Sử dụng các sản phẩm trị mụn không đúng nguồn gốc chỉ giúp giải quyết tình trạng mụn hiện tại

Xịt khuẩn trị mụn Skin Fresh là gì?
·        Xịt khuẩn trị mụn Skin Fresh là sản phẩm giúp trị mụn được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm.
·        Các bạn thắt mắt vậy thực sự xịt khuẩn trị mụn Skin Fresh có thật sự tốt không?
·        Là sản phẩm đầu tiên đầu tiên ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn Dr.Anh tại Việt Nam.
·        Chăm sóc và hỗ trợ điều trị, tăng sức đề kháng cho da, ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm.
·        Các tế bào tử lợi khuẩn Bacillus xịt lên bề mặt da, giúp da giảm viêm, kháng khuẩn, sạch mụn và đồng thời hình thành lớp bảo vệ và tái tạo da, giúp da sáng khỏe.
·        Xịt lợi khuẩn Skin Fresh giúp ăn hết các hại khuẩn, mủ viêm, bã nhờn giúp da sạch mụn và khỏe mạnh từ bên trong.
Thành phần của Skin Fresh
·        Muối khoáng 9g/L
·        Bào tử lợi khuẩn Bacillus ( hơn 6 tỷ bào tử)
·        Nước cất vừa đủ 5ml
Công dụng của Skin Fresh
·        Hiệu quả sau 7 ngày sử dụng.
·        Làm dịu các loại mụn và giảm kích ứng da.
·        Loại bỏ các vi khuẩn có hại, tăng vi khuẩn có lợi trên da để cân bằng hệ sinh thái trên da, giúp da khỏe mạnh hơn.
·        Hiệu quả với các loại mụn bọc, mụn mủ, trứng cá, mụn viêm,… Lợi khuẩn sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có hại, làm sạch mủ.
·        Làm lỗ chân lông thông thoáng khiến da mên mịn hơn.
·        Tái tạo làn da bị tổn thương, ngăn ngừa hình thành sẹo, ngừa mụn tái phát.
·        Do các thành phần lành tính trong sản phẩm nên phù hợp với mọi loại da, kể cả trẻ em và phụ nữ mang tha

Các đối tượng sử dụng Skin Fresh

·         Những bạn bị viêm da, nhiễm trùng da, nổi mụn.
·         Những bạn có da bị khô.
·         Những ai đang trong tuổi dậy thì có khả năng nổi mụn hoặc đang gặp phải vấn đề về mụn.
·         Phù hợp với những bạn có da nhờn, nổi nhiều mụn trứng cá.
·         Những bạn thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn hoặc thường xuyên đi ngoài đường dễ bị bám bẩn vào da mặt.

Cách dùng Skin Fresh

·         Khi sử dụng sản phẩm, bạn nên sử dụng đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất cho da:
  • Cách ống lợi khuẩn và cho vào lọ xịt khuẩn
  • Lắc đề lọ xịt khuẩn.
  • Để cách mặt 20 cm và xịt lên vùng da bị mụn
Lưu ý(*):
·         Người đang bị mụn, nhiễm trùng da thì nên xịt 3 lần 1 ngày. Sau 3 đến 4 ngày thị mụn sẽ xẹp đi và 7 ngày sẽ hết mụn.
·         Kiên trì sử dụng liên tục 30 ngày bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng trên da: sạch mun, không còn vết thâm của mụn.
·         Rửa mặt 1 đến 2 lần mỗi ngày.
·         Không nên tự nặn mụn dễ gây ra tình trạng viêm da nặng hơn.
·         Ăn uống với chế độ hợp lý: hạn chế ăn đồ dầu mỡ, cay, nóng, ăn nhiều rau xanh.
·         Tránh stress, ngủ đủ giấc.
·         Thay vỏ gối ngủ thường xuyên



Thứ Tư, 20 tháng 10, 2021

BỆNH THÁN THƯ TRÊN CÂY XOÀI

 

BỆNH THÁN THƯ TRÊN CÂY XOÀI

(Colletotrichum gloeosporioides)

Bệnh nầy do nấm gây ra (nấm Colletotrichum spp.).

 Bệnh gây hại trên lá, cành non, hoa và trái non

Giai đoạn lá màu đồng thiếc, lá có màu xanh nhạt: mẫn cảm nhất với bệnh. 


Xoài bị bệnh thán thư


1. Triệu chứng bệnh.

 Trên lá non: Vết bệnh tròn, màu xám nâu, đường viền nâu sậm.

Vết bệnh liên kết làm khô, rụng lá.

Trên hoa: Những đốm nhỏ màu đen nhỏ kéo dài, và lớn dần  hoa khô đen và rụng

Trên cành non: Những vết màu nâu xám lan rộng bao quanh cành,đọt chết khô.

2. Ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.

 Cần phun thuốc trị bệnh trên lá non khi bệnh vừa xuất hiện.

Tiến hành phun Coc85Adama hoặc Supper Master Cop 21SL + Custudia 320SC. Trung bình 1,5 tháng/lần từ sau thu trái đến trước khi ra hoa

 Bệnh lây lan theo gió, nên cần phun thuốc đồng loạt cho cả khu vực.

3.  Biện pháp phòng và trị.

Chúng ta sự dụng các loại thuốc gốc đồng để xịt như Coc85Adama, SupperMaster Cop 21SL.

Có thể sự dụng Supper master Cop 21SL + Custudia 320SC  phun thuốc ở các vị trí bệnh có thể xuất hiện như: chồi non, lá non, hoa, trái non.

Cần thử nghiệm sử dụng biện pháp vi sinh:

Sử dụng các loại nấm Tricodecma để xịt hoặc tưới gốc( Điều kiện khi gốc đã có hữu cơ oai mục) vì có hữu có thì nấm visinh mới sống được

 Phun lúc cây ra lá non, sau khi đậu trái và trước khi thu hoạch 1,5 tháng (nếu không bao trái).

Bao trái sẽ giúp giảm bệnh trên trái trong mùa mưa.

Cân đối lại lượng phân NPK bón cho cây.

Bón phân hữu cơ ủ mục cũng giúp cân đối phân bón cho cây có thể giúp giảm bệnh thán thư trên cây xoài.  

Chú ý: Bài viết mang tính chất tham khảo ý kiến các nhân

Tác giả

 KS: Sơn Que Sa Na

Đăng Kí Tài Khỏa MB Miễn Phí Trọn Đời Với Nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Link 1: Link Đăng Kí Tại Đây



Thứ Ba, 19 tháng 10, 2021

CÁCH XỬ LÝ BƯỞI DANH XANH BỊ VÀNG LÁ THỐI RỄ MÙA MƯA

VÀNG LÁ THỐI RỄ

Vàng lá thối rễ là gì?



Vàng lá thối rễ trên cây bưởi da xanh, là loại bệnh phổ biến nhất trên cây bưởi da xanh. Bệnh do nấm Fusarium gây hại trong đất gây thối rễ dẫn đến cây bị vàng lá èo uộc, cây không hấp thu được chất dinh dưỡng.

1. Vị trí và triệu chứng gây bệnh.

    Vị trí gây bệnh vàng lá thối rễ. Bệnh thường xuất hiện ở phần rễ của cây bưởi làm tổn thương rễ làm cho rễ không hấp thu được chất dinh dưỡng lên cây nuôi thân lá.

Biểu hiện đầu tiên khi cây bị nấm Fusarium ( Vàng lá thối rễ). Lá chuyển vàng lá từ phần đọt non trước, lá bị chùng lại không phát triển bình thường và phần gân lá có biểu hiện sưng và vàng. 

Rễ cây khi đào lên quan sát thấy phần rễ bị đen đi và có mùi thúi nếu không phát hiện và trị kịp thời thì cây có thế chết.

Cây bưởi bị vàng lá thối rễ



2. Nguyên nhân gây bệnh.

 Do nấm Fusarium Solani gây ra, ở môi trường ẩm độ cao tạo điều kiện cho sự xâm nhiễm, bào tử nấm có thể dễ dàng nẩy mầm trong nước sau đó tạo nên các giá bám và tiến hành xâm nhiễm.

3. Đường Truyền bệnh.

Khâu chọn giống cây trồng cây giống đã nhiễm bệnh.

Con đường cắt tỉa, kéo khi cắt tỉa không vệ sinh sạch giúp phần nào làm lây lan mầm bệnh.

Côn trùng (rầy mềm ) rất nguy hại cho cây vì nó làm lây lan rất nhanh giúp phát tán qua con đường chít hút nhựa từ lá.

Theo con đường nước. Khi vệ sinh cành bị bệnh để xuống nước vô tình sẽ giúp virus tiếp xúc qua rễ khi tướ

4. Phòng trị.

Cung cấp lượng phân hữu cơ oai mục cho cây bưởi, sự dụng một số loại nấm visinh để giúp tăng lượng vi sinh cho đất.

Mặt liếp thông thoáng, không bị ngập ngước đặc biệt là mùa mưa.

Nên để cỏ một lớp cỏ che phủ mặt liếp giúp phần rễ cấy hấp thụ Oxy tốt hơn.

Chúng ta có thể sự dụng một số loại thuốc đặc trị nấm Fusarium solani để xit 

Như Benjo Forts 400SC , Coc85 Adama, Custudia 320SC Của Công Ty TNHH Adama Việt Nam.



5. Phần khuyến cáo.

Bà con nên sự dụng phân hữu cơ ủ hoai mục để cung cấp cho đất thường xuyên vd: Phân bò, rơm rạ, cỏ, mụn dừa,... ao đìa phải thoát nước tốt đối với vùng thấp. hạn chế phun thuốc cỏ nên để cỏ trong vườn cây.



 

Thứ Bảy, 16 tháng 10, 2021

AMAGOR 356EC

AMAGOR 356EC


Amagor 356EC


Công ty TNHH Adama Việt Nam.

Quốc gia sản xuất: Israel.

HOẠT CHẤT

Azoxytrobin 56g/l

Tebuconazole 100g/l

Prochloraz 200gg/l

CÔNG DỤNG.

AMAGOR 356EC Là sản phẩm "3 trong 1" với 3 hoạt chất mới tiên tiến đặc biệt trong phòng trị bệnh lem lép hạt trên lúa giúp lúa cậy to, xanh lá, sáng hạt. Đặc biệt có thể ngăn ngừa một số nấm bệnh có tính kháng thuốc. Thời gian thích hợp khi sự dụng amagor là giai đoạn lúa trổ lẹt  xẹt  là thời gian lúa ngậm sữa sẽ giúp lúa vô gạo nhanh hơn còn sau khi trổ điều thì amagor giúp cây lúa sáng hạt hạn chế được lem lép phần cậy bông giúp tăng năng suất cho bà con nông dân.

CÁCH SỰ DỤNG.

Liều lượng phun: Pha 50ml/ 1000m2  ( Hoặc chay 250ml /5000m2)
Phun thời gian lúa trổ lẹt xẹt và lúa trổ điều
Thời gian cách ly 07 ngày

DINO ĐI HỌC LÀ GÌ

  • Ứng dụng dino Dino Ứng dụng giáo dục giáo dục sớm dành cho trẻ độ tuổi 3 – 6
  • Kích hoạt toàn diện các vùng trí thông minh của trẻ
  • Giúp trẻ khai phóng trí tuệ, cảm xúc, kỹ năng và thể chât



Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Đặc Điểm Kiểu Hình Và Đặc Điểm Sinh Học Cây Dừa Sáp

a.Đặc điểm kiểu hình về thân, lá, quả
Dừa Sáp lần đầu tiên được tác giả Gonzalez mô tả chi tiết vào năm 1914. Ông mô tả cơm dừa Sáp đặc, xốp và mềm khác với cơm dừa của quả dừa bình thường rất giòn và cứng.
          Đặc điểm hình thái bên ngoài của dừa Sáp như hình dạng cây, thân, lá, màu sắc và kích thước quả không khác biệt so với dừa thường. Tuy nhiên, cách phân biệt duy nhất là lắc quả ở độ tuổi 10 tháng tuổi, với các tiếng nước bên trong như sau: quả dừa thường thì tiếng lắc nước trong trẻo trong khi đó thì lắc nước hơi đục hoặc không nghe tiếng lắc nước (Dolores et al, 1998). Năm 1931, Adriano và Manahan đã phân loại dừa Sáp thành 3 kiểu tiêu biểu (Dolores et al, 1998):
Kiểu A: phần nước dừa hơi sền sệt, phần cơm dừa có cấu trúc giống như cơm nhão và độ dày của cơm dừa Sáp kiểu A giống như dừa thường.
Kiểu B: phần nước dừa rất sệt, trắng trong, phần cơm dừa dày hơn cơm dừa của quả dừa thường có hai lớp rõ rệt, lớp cơm dừa tiếp giáp với phần gáo dừa có cấu trúc giống như cơm nhão và lớp cơm dừa bên trong giáp với phần nước dừa bồng lên như bông.
Kiểu C: Phần nước dừa hầu như không còn và nó được thay thế bằng cơm dừa đặc, xốp và có dầu.
          Đặc điểm về hình thái quả cho thấy kích thước quả giống dừa Sáp cao từ trung bình đến lớn, kích thước quả của giống dừa Sáp lùn từ nhỏ đến trung bình; màu sắc quả có sự khác biệt giữa, điều này nguyên nhân là do quá trình lai tạo tự nhiên giữa các giống dừa Sáp lùn x dừa Sáp lùn hoặc giữa dừa Sáp lùn x dừa Sáp cao. Đặc điểm về sinh trưởng như giống dừa Sáp lùn có khả năng cho quả sớm chỉ sau 3-4 năm trồng, giống dừa Sáp cao thì cho quả sau 6 – 8 năm trồng. Đặc điểm các kiểu cơm đặc tương tự như dừa Sáp cao: đặc ít, đặc trung bình, đặc đầy quả. Tỷ lệ quả sáp đối với giống dừa Sáp cao là <25%, trong khi đối với giống dừa Sáp lùn thì tỷ lệ đạt 20 – 40% (Ismail et al, 2013).
Theo Viện nghiên cứu Dầu và Cây có dầu, cho thấy khi quan sát các đặc điểm hình thái bên ngoài về tán lá, lá, thân, quả thì không có sự khác biệt giữa cây dừa Sáp và cây dừa thường. Ngoài ra, cũng có một số ý kiến của những bậc lão nông (trong số những người trồng dừa Sáp lâu năm) cho rằng thông qua màu sắc, độ bóng và cách sắp xếp của tàu lá có thể xác định được cây dừa Sáp. Theo nhận định trên, những cây dừa mang quả sáp có lá chét nhỏ hơn, nhiều hơn và láng hơn, cũng như việc sắp xếp của lá trên cây cũng khít hơn so với cây dừa thường (Nguyễn Thị Thủy, 2008). Tuy nhiên, kết quả kiểm chứng thông qua kinh nghiệm để nhận dạng cây dừa Sáp không hoàn toàn chính xác, mà chỉ theo cảm quan của người nhận dạng đã biết trước được cây dừa đó mang quả sáp chứ không phải nhờ vào những đặc điểm chỉ thị để nhận dạng như đã nêu.

Phương pháp xác định quả sáp: không thể phân biệt được quả dừa sáp và quả dừa thường qua đặc điểm ngoại hình của quả. Cách duy nhất để phân biệt quả dừa sáp và quả dừa thường là lắc quả dừa khi quả chín (≥ 11 tháng tuổi). Do đó không thể phân biệt và xác định được quả dừa sáp khi còn non (chưa chín, <11 tháng tuổi) . Khi lắc quả chín (≥ 11 tháng tuổi), lắng nghe tiếng nước di chuyển bên trong quả để xác định: quả dừa sáp thì nghe tiếng đục và nặng, trong khi quả thường thì nghe âm thanh róc rách và trong. Tuy nhiên, việc lắc quả có độ chính xác tương đối, phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người lắc. Đôi khi, những người kinh doanh dừa sáp chuyên nghiệp và lâu năm cũng nhầm lẫn do quả được thu sớm, không đúng tuổi hoặc tùy thuộc vào mùa (Nguyễn Thị Thủy, 2008).
Theo nhận xét của các bậc lão nông về nhóm màu sắc của quả, theo đó, màu sắc quả sáp ở Cầu Kè chủ yếu là màu xanh, những năm về sau do quá trình lai tạo tự nhiên trong quần thể dừa Sáp xuất hiện thêm những cây màu nâu và kích thước quả cũng được nhận định theo hai nhóm chính là quả to và quả trung bình (Nguyễn Thị Thủy, 2008).
 Theo Ngô Thị Kiều Dương và ctv, (2012), Viện nghiên cứu Dầu và Cây có dầu đã tiến hành khảo sát, mô tả giống dừa Sáp tại ấp Chông Nô 1, Chông Nô 2 và thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh và phân loại theo phương pháp chuẩn hóa của Viện tài nguyên di truyền quốc tế (IPGRI) cho thấy: mô tả bằng cách quan sát hình dạng quả, hình dạng cây, tán lá, độ đặc ruột của cơm dừa sáp của tất cả các cây dừa trong quần thể dừa Sáp; thu thập các chỉ tiêu sinh trưởng phát triển của 80 cây dừa của quần thể dừa Sáp, đồng thời so sánh với những giá trị của các chỉ tiêu được thu thập trên cây dừa thường ở cùng địa phương. Qua phương pháp mô tả trên, cho thấy không có sự khác biệt giữa dừa Sáp và dừa thường. Kết quả khảo sát phù hợp với kết quả điều tra thực tế theo kinh nghiệm dân gian. 

Dựa trên các chỉ tiêu thu thập được có thể phân dừa Sáp Cầu Kè theo 3 nhóm chính như sau:
- Nhóm I (quả tròn, trung bình, màu xanh), giống như giống dừa Dâu xanh nên dân địa phương gọi là Sáp Dâu.
- Nhóm II (quả to, có 3 cạnh, màu xanh), giống như dừa Ta xanh nên dân địa phương gọi là dừa Sáp Ta.
- Nhóm III (quả to, tròn, màu nâu).
Tùy thuộc vào từng nhóm khác nhau mà độ đặc của qủa dừa Sáp cũng khác nhau. Dừa Sáp Cầu Kè-Trà Vinh được phân theo 2 kiểu A và B:
- Kiểu A: Dừa Sáp nhóm II và III thuộc kiểu này, phần nước dừa hơi sền sệt, phần cơm dừa có cấu trúc giống như cơm nhão và độ dày của cơm dừa Sáp bằng dừa thường.
- Kiểu B: Dừa Sáp nhóm I thuộc kiểu này, phần nước dừa rất sệt, trắng trong, phần cơm dừa dày hơn cơm dừa của quả dừa thường, lớp cơm dừa tiếp giáp với phần gáo dừa có cấu trúc giống như cơm nhão và lớp cơm dừa bên trong giáp với phần nước dừa bồng lên như bông.
Bảng 1: Tổng hợp các tính trạng đặc trưng của 3 nhóm giống dừa Sáp
Đặc điểm hình thái
Nhóm I
Nhóm II
Nhóm III
Kích thước quả
Trung bình
To
To
Hình dạng quả
Tròn
Có 3 cạnh rõ
Tròn
Màu sắc vỏ quả khi còn tươi
Xanh
Xanh
Nâu
Kiểu đặc ruột của cơm dừa khô
B
A
A
Nguồn: Ngô Thị Kiều Dương và ctv, (2012)
b. Đặc điểm sinh học hoa tự của giống dừa Sáp
Theo Zuziga, 1953 cho thấy không có sự khác biệt về đặc điểm về kích thước và hình dạng của phát hoa, hoa đực và hoa cái của dừa Sáp so với giống dừa cao Laguna như sau:
- Sự nở hoa: Tương tự như dừa thường, hoa đực nở khi bông mo bắt đầu nở ra, mo dừa bắt đầu nở khi đầu mo dừa có vết nứt và cụm hoa đực bắt đầu nở ra, vết mở của mo tiếp tục kéo dài xuống cuống phát hoa (Dolores et al, 1998).
- Sự thụ phấn: cả dừa Sáp và dừa thường đều có 2 kiểu thụ phấn: tự thụ phấn và thụ phấn chéo. Sự tự thụ phấn nghĩa là sự thụ phấn của hoa đực và hoa cái trên cùng phát hoa hoặc là hoa đực và hoa cái của các phát hoa khác nhau trên cùng một cây. Sự thụ phấn chéo là sự thụ phấn giữa hoa đực và hoa cái giữa các cây khác nhau nhờ gió hoặc côn trùng. Theo Zufiliga, 1951 nhận thấy tác nhân chính trong việc thụ phấn chéo ở cây dừa là con ong (Dolores et al, 1998).
Theo Võ Văn Long, (2007) giống dừa Sáp có 02 kiểu thụ phấn chính: tự thụ phấn và thụ phấn chéo. Tùy từng đặc điểm của từng nhóm giống dừa Sáp mà có kiểu thụ phấn khác nhau như nhóm I và III có kiểu tự thụ phấn bán trực tiếp, trong nhóm II có kiểu thụ phấn chéo hoàn toàn.

CÁCH XỬ LÝ TUYẾN TRÙNG RỄ BƯỞI DA XANH BẰNG NIZMIT 400SC

  CÁCH XỬ LÝ TUYẾN TRÙNG RỄ BƯỞI DA XANH BẰNG NIZMIT 400SC   Tuyến trùng là gì? Tuyến trùng là một loại vi sinh vật kí sinh trong rễ cây vì ...